Một số lưu ý người dùng cần nắm được khi mua đèn năng lượng mặt trời

 • 16/07/2021
 • Hiện nay nhiều gia đình đã chú trọng đến việc trang trí đèn cho khu sân vườn  giúp không gian ngôi nhà trở nên đẹp và sang trọng hơn
  Hiện nay nhiều gia đình đã chú trọng đến việc trang trí đèn cho khu sân vườn 
  giúp không gian ngôi nhà trở nên đẹp và sang trọng hơn

  Cấu tạo và nguyên lý của đèn

  Đèn năng lượng mặt trời tuy có hình dáng bên ngoài khác nhau nhưng cấu tạo đèn tương tự nhau như: Pin năng lượng mặt trời; bộ điều khiển; bình ắc quy; đèn Led. Do đó các dòng đèn Led năng lượng mặt trời có cùng nguyên lý hoạt động. Thiết bị chiếu sáng hoàn toàn tự động mà không cần tác động từ con người: Ban ngày, các tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ năng lượng từ ánh nắng sau đó chuyển hóa thành điện năng, đi qua bộ điều khiển sạc và lưu trữ điện năng vào bình ắc quy, bộ điều khiển vừa ổn áp điện áp cho hệ thống pin năng lượng mặt trời, vừa kiểm soát mức điện trong ắc quy để quyết định dòng xạc cần đóng hay mở. Buổi tối, đèn tự động bật sáng khi trời tối thông qua bộ điều khiển tự động, lấy điện năng từ ắc quy đã lưu trữ trong ngày, cung cấp nguồn điện cho đèn led phát sáng vào ban đêm.

  Chức năng chiếu sáng

  Chức năng sản phẩm là một trong những phần quan trọng nhất khi mua đèn. Một thiết bị đèn sở hữu càng nhiều chức năng tiện lợi thì sẽ càng đắt tiền. Chẳng hạn như, đèn đường năng lượng mặt trời sẽ có giá cao hơn đèn sân vườn bởi vì chúng chiếu sáng nhiều hơn, phạm vi rộng hơn… vì vậy người dùng cần mua loại đèn phù hợp với nhu cầu sử dụng chiếu sáng của mình nhằm tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả.

  Hiệu ứng ánh sáng

  Sau khi xem một số mô tả chi tiết của các loại đèn mặt trời, người dùng có thể nhận thấy rằng phần lớn chúng đều tạo ra ánh sáng ấm cúng và rực rỡ, rất thích hợp sử dụng để làm nổi bật cảnh quan. Mặt khác, hầu hết đèn năng lượng mặt trời đều ứng dụng bóng đèn LED có khả năng phát ra ánh sáng với cường độ cao và tuổi thọ lâu dài. Những hiệu ứng ánh sáng này được ứng dụng cực tốt cho việc giữ gìn an ninh cũng như soi sáng cho lối đi vào ban đêm.

  Ngoài ra, người dùng cũng nên chú ý đến màu sắc của ánh sáng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích của các thành viên trong gia đình.

   

   Bài viết liên quann

  Copyright © 2021 Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG CƠ ĐIỆN TOÀN CẦU